Top 5+ Tiêu chí lựa chọn máy khắc laser trên vàng bạc – Bạn cần biết

Máy khắc laser là thiết bị cần phải có đối với mọi nhà sản xuất và nhà cung cấp trong ngành kinh doanh đồ trang sức, kim hoàn. Làm thế nào để chọn một máy khắc laser trên vàng bạc,  trang sức tốt? Làm thế nào để chọn dòng máy có công suất phù hợp? Sau đây là kinh nghiệm mà chúng tôi sẽ chia sẻ thật sự hữu ích đến với bạn.

Các ứng dụng của máy khắc laser trên vàng bạc trong ngành kim hoàn

Ứng dụng khắc chữ, khắc logo, khắc hiệu trên nhẫn, lắc tay, mặt dây chuyền, bông tai:

Khắc chữ, logo, hình ảnh, khắc hiệu trên trang sức là ứng dụng rất phổ biến. Hầu hết các cửa hàng kinh doanh đồ trang sức đều cần khắc những thông tin nhất định lên sản phẩm của mình. Nhằm trang trí, khắc theo yêu cầu hoặc dễ dàng nhận biết sản phẩm của cửa hàng khi mua bán hoặc thu hồi lại.

Khắc chữ bằng laser trên nhẫn
Khắc chữ bằng laser trên nhẫn

Đối với các sản phẩm trang sức được chế tạo từ vật liệu quý như vàng, bạc, bạch kim,.. Phương pháp cổ truyền và đơn giản nhất để khắc chữ là dùng máy khắc kim cầm tay. Ưu điểm phương pháp này là tiết kiệm chi phí – thủ công và dễ sử dụng. Nhưng nhược điểm thì quá nhiều như: Không thể khắc các sản phẩm nhỏ hoặc mỏng như khóa giữ bông tai, mà điều này máy khắc laser của chúng tôi rất dễ dàng khắc được kể cả các đầu khóa có chiều rộng 0.6mm. Hoặc khắc logo, hình ảnh mà máy khắc kim đều không thể thực hiện được.

Đối với trang sức inox, titan, đồng, vonfram,.. thì việc sử dụng máy khắc laser sẽ rất tiện lợi, nhanh chóng và hiệu quả. Bạn sẽ dễ dàng khắc tên, hình ảnh, hoa văn thiết kế, logo của khách hàng lên các loại trang sức này. Việc khắc cũng nhanh chóng, dễ chỉnh sửa – thay đổi nội dung và khắc số lượng hàng loạt.

Ứng dụng cắt bạc, vàng, cắt tên trên mặt dây chuyền.

Các mẫu mã trang sức hiện nay ngày càng đa dạng. Các mẫu thiết kế dần đại trà, và nhà thiết kế luôn tìm kiếm các ý tưởng mới cho những mẫu trang sức mới – đẹp – độc lạ nhằm gây ấn tượng mạnh và gia tăng sức cạnh tranh theo hướng tích cực của thị trường

Việc xử lý phần gia công cắt trong giai đoạn đầu là công việc tất yếu. Bạn có thể sử dụng phương pháp cưa lọng hoặc cắt bằng máy khắc laser fiber. Cưa lọng là phương pháp thủ công có thể cắt bạc, vàng tương đối nhanh và hiệu quả, Có thể cắt bạc vàng có độ dày dao động từ 0.5mm – 5mm hoặc hơn. Máy khắc laser fiber cũng có thể cắt được vàng bạc với độ dày từ 0.1mm – 1,2mm và cắt các sản phẩm có hình dạng phức tạp và mỏng mà cưa lọng khó xử lý được.

Khắc cắt vàng bạc làng laser JPT 50w
Cắt chữ mặt dây chuyền bằng máy khắc laser fiber 50w
Máy khắc laser fiber kim loại cắt bạc 1mm
Máy khắc laser fiber kim loại cắt bạc 1mm có hình dạng phức tạp

Ứng dụng khắc sâu:

Việc khắc sâu trên trang sức hiện nay dần phổ biến. Bạn có thể dùng máy khắc laser fiber kim loại để khắc sâu trực tiếp lên bạc, vàng. Hoặc khắc sâu cho khuôn mẫu dùng để dập hoặc ép trang sức.

Mẫu ảnh 01: khắc sâu trực tiếp lên bạc

Khắc sâu trên bạc từ 0.4mm
Khắc sâu trên bạc từ 0.4mm

Mẫu ảnh 02: Khắc sâu trực trực tiếp lến đồng thau

Máy khắc laser fiber kim loại 50w, Khắc sâu trên đồng thau, vàng bạc
Khắc sâu theo bậc bằng laser. 0,3mm và 1mm

Mẫu ảnh 03:  Khắc sâu trên khuôn ép vàng bạc.

Khắc laser sâu trên khuôn ép vàng bạc
Khắc laser sâu dạng lưới
Khắc laser sâu trên khuôn ép vàng bạc
Khắc laser sâu hoa văn
Khắc laser sâu trên khuôn ép vàng bạc
Khắc laser sâu trên khuôn ép vàng bạc, mặt dây chuyền

5+ Tiêu chí lựa chọn máy khắc chữ laser Phù Hợp Cho Khắc – Cắt Đồ Trang Sức

Nếu lần đầu lựa chọn máy khắc laser, ắt hẳn bạn sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn vì có rất nhiều loại máy khắc laser dành cho trang sức hiện có trên thị trường. Dưới đây là những cách lý tưởng để bạn có thể lựa chọn máy khắc laser phù hợp theo nhu cầu của mình.

1. Công suất laser

Công suất đầu ra của máy khắc laser là điều quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm đầu tiên khi mua máy khắc laser trang sức. Công suất laser fiber thông dụng hiện nay là từ 20w, 30w, 50w, 60w, 70w, 100w,…. Nhưng đối với dùng để khắc chữ và cắt vàng bạc thì công suất lý tưởng từ 20w, 30w và 50w. Vì các dòng laser ở mức công suất này tiết kiệm chi phí, chất lượng chùm tia sắc nét, bền bỉ nhất nên rất thích hợp cho kim hoàn.

Đối với nhu cầu cơ bản như khắc chữ, khắc logo, khắc hiệu thì bạn hãy lựa chọn máy khắc laser fiber công suất 20w – 30w là vừa đủ dùng. Sự khác biệt chính ở đây là máy khắc laser fiber 30w có độ bao phủ trên đường cong tốt hơn so với 20w khi bạn khắc những sản phẩm có độ cong lớn như lắc tay, nhẫn, vòng cổ.

Đối với nhu cầu cần khắc sâu hoặc cắt bạc vàng. Bạn nên lựa chọn máy khắc laser fiber có công suất từ 30w – 50w. Máy khắc laser fiber 50w là dòng máy tốt nhất để thực hiện công việc này.

2. Nguồn laser của thương hiệu nào được sử dụng

Thương hiệu nguồn laser fiber là thành phần quan trọng. Nó quyết định đến tuổi thọ laser, sự ổn định, chất lượng đường khắc và chi phí khi bạn mua. Những loại nguồn laser Raycus và JPT có chất lượng cao là sự lựa chọn phù hợp nhất cho những tiêu chí trên.

nguồn laser fiber Raycus, JPT, IPG, Max
So sánh nguồn laser Raycus, JPT, IPG, Max

3. Độ chính xác

Một trong những khía cạnh quan trọng nữa mà bạn cần quan tâm là độ chính xác của máy khắc laser trên vàng bạc. Thông thường các sản phẩm đồ trang sức có kích thước rất nhỏ, một số sản phẩm có vùng khắc chỉ từ 0.4mm hoặc lõm, khuyết. Nên máy khắc laser cần phải có độ chính xác tuyệt đối. Các dòng máy khắc laser fiber kim hoàn của công ty chúng tôi được lắp đặt và điều chỉnh tỉ mỉ để có độ chính xác tối thiểu 0.005mm. Giúp hỗ trợ cho công việc khắc được chính xác và đơn giản hơn rất nhiều.

4. Phần mềm khắc laser

Phần mềm của máy khắc laser cũng góp phần chung trong việc xác định loại máy phù hợp với công việc của bạn. Hiện tại chúng tôi khuyến nghị bạn nên sử dụng máy khắc có phần mềm Ezcad vì đa phần thị trường đang sử dụng phần mềm này. Bạn có thể dễ dàng tham khảo 1 video hướng dẫn sử dụng phần mềm này trên youtobe nhanh và đầy đủ thông tin hữu ích

5. Hỗ trợ kỹ thuật cho máy khắc laser

Máy khắc laser cũng giống những dòng máy khác và cũng có thể xảy ra lỗi và cần bảo hành thay thế bộ phận khác.

Hỗ trợ kỹ thuật từ nhà cung cấp là điều mà rất nhiều khách hàng hay phàn nàn khi đến hỏi mua máy khắc của chúng tôi. Các vấn đề như chậm bảo hành, hứa hẹn lần này đến lần khác, hoặc báo không có linh kiện thay thế. Đây là những vấn đề mà chúng tôi đã từng gặp.

Bạn hãy kiểm tra với nhà cung cấp để xem liệu họ có đủ dự trữ, linh kiện và phụ tùng để cung cấp cho việc thay thế các bộ phận khi bạn cần hay không. Nếu máy khắc laser chất lượng cao nhưng thiếu sự hỗ trợ đắc lực từ nhà cung cấp thì bạn phải tìm phương án khác.

6. Giá của máy khắc laser

Giá thành là một yếu tố bạn cần quan tâm và xem xét khi lựa chọn máy khắc laser cho cửa tiệm của bạn. Hãy nhớ rằng, đừng lựa chọn cái có mức giá rẻ nhất đang có sẵn trên bàn làm việc. Bởi vì chỉ cần giảm chất lượng 1 ít thì nhà cung cấp sẽ tiết kiệm được 7 – 10 triệu. Điều ngày chỉ tốt cho nhà cung cấp và bạn sẽ là người chịu thiệt về lâu dài.

Bài viết này là sự so sánh giá cả và chất lượng của các loại laser, Và cùng 1 thương hiệu laser nhưng cũng có sản phẩm chất lượng cao và sản phẩm chất lượng thấp: https://khaclaservn.com/tin-tuc/nguon-laser-fiber-raycus-jpt-max-ipg.html

Một chiếc máy khắc laser fiber tốt để phục vụ cho việc khắc trang sức phải hội tụ đầy đủ những tiêu chí ở trên. Bất cứ tiêu chí nào không đáp ứng được bạn cũng cần phải cân nhắc thật kỹ. Để đảm bảo máy khắc được bền bỉ – hoạt động hiệu quả và tốt nhất.

Hình ảnh sản phảm máy khắc laser trên vàng
Máy khắc laser trên vàng

Phần kết luận

Để lựa chọn được máy khắc laser phục vụ cho nhu cầu khắc trang sức, kim hoàn, vàng bạc phù hợp. Bạn cần xác định được nhu cầu trước mắt và dự định lâu dài về sau đề mua đúng dòng máy. Hãy lập danh sách những sản phẩm, vật liệu cần khắc và lựa chọn dòng máy phù hợp để khắc sản phẩm cho cửa hàng hoặc khắc theo yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi có nhiều dòng máy khắc laser chất lượng cao dành riêng cho ngành kim hoàn, một chuỗi cung ứng tốt để hỗ trợ kỹ thuật hoặc hậu cần lâu dài cho bạn. Chỉ cần bạn liên hệ, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn phần còn lại.

Các dòng máy đề xuất:

Máy khắc laser trang sức

Máy khắc laser kim loại Raycus 20w

Máy khắc laser kim loại Raycus 30w

Máy khắc laser fiber JPT 50w

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Tuyết An Duyên

Điện thoại: 090.402.9763 ( Mr. Phong)

Địa chỉ: 58C Lý Thánh Tông, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú

Website: www.khaclaservn.com www.gsglaser.com

Gmail: Ikip337@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *