CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ MÁY KHẮC KIM HOÀN – TRANG SỨC

 

Máy khắc laser trên vàng, bạc, kim hoàn
Máy khắc laser trên vàng, bạc, kim hoàn, trang sức.

Câu hỏi 1: Nội dung, chữ, hoa văn, hình ảnh sau khi khắc lên đồ trang sức có bị phai mờ theo thời gian?

Không. Nội dung, chữ, hoa văn, hình ảnh sau khi khắc hình ảnh sẽ không bị phai mờ. Tia laser sẽ khắc sâu từ 0.01 – 2mm, bạn dễ dàng điều chỉnh được độ sâu của nét khắc qua phần năng lượng laser. Chi tiết sau khi khắc sẽ có chất lượng cao và tồn tại vĩnh viễn

Câu hỏi 2: Trang sức được khắc bằng laser như thế nào?

Máy khắc laser sẽ phát ra chùm tia laser công suất cao để khắc lên bề mặt vật liệu cần được khắc. Nội dung cần khắc bạn sẽ nhập trực tiếp từ phần mềm hoặc thiết kế riêng rồi đưa file khắc vào phần mềm EZCAD trong máy tính. Và máy khắc sẽ tự động khắc phần nội dung mà bạn đưa vào lên trang sức

Câu hỏi 3: Tôi có thể sử dụng dòng máy nào để khắc lên đồ trang sức

Máy khắc laser fiber đây là dòng máy khắc được tất cả các loại vật liệu kim loại trong chế tác trang sức, kim hoàn. Nét khắc của máy khắc laser fiber rất nhỏ, chỉ từ 16um nên bạn sẽ dễ dàng khắc lên đồ trang sức dù nhỏ nhất.

Câu hỏi 4: Khắc hình ảnh, ảnh chân dung nên để định dạng nào?

Các định dạng file hình ảnh được hỗ trợ là GIF, JPG và PNG. Bạn có thể tải lên các tệp có kích thước tối đa là 5MB.

Câu hỏi 5 : Tại sao cần mua máy khắc laser trang sức

Nếu bạn đang kinh doanh, thiết kế các mặt hàng về kim hoàn. Việc mua 1 máy khắc laser là cần thiết, bạn có thể khắc thương hiệu, khắc ký hiệu sản phẩm của mình để dễ dàng phân biệt  hoặc mua bán, thu hồi. Hoặc khắc tên, hình ảnh, logo, hoa văn theo nhu cầu của khách hàng.

Câu hỏi 6: Tia laser có gây bỏng nếu vô tình chạm phải hay không.

Không. Bước sóng của máy khắc laser fiber từ 1064nm – 1070nm. Ngưỡng bước sóng này hoàn toàn an toàn đối với da nếu bạn trục tiếp đụng phải. Nhưng khi máy đang khắc, bạn không nên nhìn trực tiếp vào tia laser hoặc hạn chế. Nếu có thể hãy mang kính chống tia laser.

Câu hỏi 7: Có thể khắc những gì lên mặt dây chuyền

Hình ảnh, logo, thông tin, cá nhân, ký hiệu, thiết kế,… Tất cả những nội dung thông tin mà bạn được quyền sở hữu hoặc không phạm nghiêm cấm thì bạn đều có thể khắc lên mặt dây chuyền.

Câu hỏi 8: Khắc chữ lên vàng thì liệu có bị hao hụt hay không?

Có. Khắc laser là quá trình bào mòn kim loại thông qua tia laser, nên sẽ có một lượng vàng nhất định sẽ bay đi. Tùy vào độ sâu khi khắc mà sẽ có khối lượng vàng nhất định sẽ bay đi

Câu hỏi 9: Tôi có thể thu hồi lại lượng vàng bạc bay đi trong quá trình khắc.

Bụi vàng – bạc sau khi khắc sẽ bay đi. Nhưng đây là kim loại có khối lượng, nên bụi này sẽ nhanh chóng rơi xuống bàn khắc và bạn có thể thu hồi lại.

Câu hỏi 10: Tôi có thể sử dụng máy hút để thu gom bụi vàng bạc trong qua trình khắc.

Lời khuyên: Bạn không nên sử dụng vì lượng vàng bạc bay đi rất ít và sẽ rơi gần ngay khu vực khắc. Máy hút sẽ tốn chi phí và kém hiệu quả, cần thay thế tấm lọc định kỳ, và tốn điện nhiều hơn. Nếu bạn là đơn vị sản xuất thì máy sẽ được đặt trong phòng, bụi vàng sẽ rơi và nằm ở đó, bạn sẽ dễ dàng thu hồi .

Câu hỏi 11: Có thể khắc laser lên mặt cong của nhẫn?

Bạn có thể dễ dàng khắc laser lên mặt cong của nhẫn. Độ cong chữ từ 1mm – 10mm. Nếu máy khắc laser có công suất càng lớn thì độ bao phủ càng cao. Độ bao phủ máy khắc laser fiber 20w là từ 1mm – 4mm, máy khắc laser fiber 30w là từ 1mm – 6mm, máy khắc laser fiber 50w là từ 1mm -10mm.

Câu hỏi 12: Nên sử dụng loại trục xoay nào phù hợp để khắc đồ trang sức

Trục xoay lò xo là loại chuyên dùng cho khắc kim hoàn, trang sức, nhẫn, lắc tay với nhiều ưu điểm như gọn nhẹ, dễ dàng thao tác kẹp sản phẩm. Đối với kiềng vàng bạc, hoặc các sản phẩm lớn bạn nên sử dụng loại trục xoay mâm cặp để kẹp được đường kính lớn hơn.

Câu hỏi 13: Làm thế nào để khắc chính xác lên vị trí cần khắc của đồ trang sức

Máy khắc laser trang sức có độ chính xác rất cao. Các dòng máy khắc laser của chúng tôi luôn có yêu cầu về chất lượng có độ chính xác lên đến 0.05mm. Máy khắc sẽ hiện 1 ô màu đỏ hoặc hiển thị luôn nội dung cần khắc. Việc bạn cần làm là đưa món đồ đến ngay vị trí mà đèn đỏ đã hiển thị để máy tự khắc.

Câu hỏi 14: Tuổi thọ của máy khắc laser bao lâu?

Thông thường tuổi thọ nguồn laser là khoảng 100.000 giờ theo nhà sản xuất công bố. Các máy công ty từng lắp đặt từ năm 2012 đến nay vẫn sử dụng và hoạt động bình thường. Vì vậy máy khắc laser sẽ có tuổi thọ trên từ 10 -20 năm

Câu hỏi 15: Việc bảo trì máy như thế nào?

Tối thiểu bạn hãy vệ sinh, hút bụi hàng năm. Kiểm tra lọc gió xem có bị ngăn chặn. Đảm bảo khu vực đặt máy không có chuột, gián, hoặc ẩm thấp vì điều này sẽ ảnh hưởng đến các thiết bị điện bên trong máy khắc.

Sản phẩm gợi ý:

MÁY KHẮC LASER TRANG SỨC – KIM HOÀN

Máy khắc laser kim loại Raycus 20w

Máy khắc laser kim loại Raycus 30w

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Tuyết An Duyên

Điện thoại: 090.402.9763 ( Mr. Phong)

Địa chỉ: 58C Lý Thánh Tông, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú

Website: www.khaclaservn.com www.gsglaser.com

Gmail: Ikip337@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *