Các bí kíp để giúp tăng tốc độ cho máy khắc laser ?

Mục đích của các doanh nghiệp, cơ sở sử dụng máy khắc laser là để tiết kiệm chi phí lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất và tạo ra giá trị cao hơn. Vì vậy, làm thế nào để cải thiện tốc độ đánh dấu của máy khắc laser là một trong những vấn đề quan tâm lớn của chúng tôi. Vì vậy, hôm nay chúng tôi phân tích câu hỏi này: “Làm thế nào có thể cải thiện tốc độ khắc của máy khắc laser?”

 Trước hết, nguyên nhân chính ảnh hưởng đến tốc độ máy khắc laser bao gồm bên trong và phôi. Các yếu tố bên trong chủ yếu là tần số và công suất laser. Ngoài ra còn có chế độ điểm laser và góc phân kỳ chùm tia, định hình quang học hợp lý, và vật liệu phụ trợ trong quá trình xử lý. 

 Các yếu tố bên trong chủ yếu được chú ý trong việc lựa chọn các cấu hình máy trước đó. Nên tuân theo lời khuyên của các chuyên môn để chọn chúng. Một yếu tố khác mà khách hàng cần chú ý khi xử lý chủ yếu là mật độ đánh dấu, định dạng đánh dấu, độ sâu đánh dấu và kích thước điểm laser.

Tốc độ máy khắc laser Raycus
Bảng so sánh tốc độ máy khắc laser 20w Raycus

Các nguyên nhân chính ảnh hưởng đến tốc độ máy khắc laser.

 Mật độ khắc: Trong cùng một định dạng, cùng một điểm và cùng độ sâu, mật độ đánh dấu càng cao, tốc độ đánh dấu tương ứng càng chậm. Lý do là mật độ trực tiếp làm tăng diện tích đánh dấu.

 Định dạng đánh dấu: Do diện tích lệch của điện kế đánh dấu định dạng lớn được tăng lên. Tốc độ đánh dấu của định dạng lớn chậm hơn so với định dạng nhỏ

 Độ sâu đánh khắc: Theo yêu cầu, nếu bạn cần đào sâu độ sâu đánh dấu, bạn cần điều chỉnh các thông số của máy khắc laser, tăng công suất, dòng điện và các yếu tố khác của máy khắc laser. Nếu vẫn sử dụng được công suất tối đa, độ sâu mục tiêu không thể đạt được. Vì vậy cần được khắc hai lần trở lên. Do đó tốc độ đánh dấu sẽ bị ảnh hưởng trong các quá trình này.

 Kích thước điểm laser: Kích thước điểm càng nhỏ, âm lượng đánh dấu càng nhỏ. Do đó, kích thước điểm càng lớn, tốc độ đánh dấu càng nhanh.

Cách tăng tốc độ của máy khắc laser hiệu quả nhất.

Thực tế: Các lõi Laser Fiber hiện nay đều hỗ trợ tốc độ tối đa. Tốc độ đạt được trong thử nghiệm là từ 10.000mm/s – 16.000mm/s. Nhưng hầu hết các máy khắc laser chỉ xử lý tốt ở tốc độ 20-1500mm/s. Việc sử dụng ở tốc độ cao hơn sẽ không đảm bảo chi tiết mịn và sắc nét. Nguyên nhân chính là nằm ở máy quét laser hay còn gọi là đầu khắc laser.

 Các đầu khắc laser thông thường chỉ có thể làm tốt ở một ngưỡng tốc độ nhất định. Nếu bạn cài đặt tốc độ nhanh hơn, sẽ dễ dàng làm hư hỏng máy quét ngay tức khắc. Vì vậy nếu bạn cần tốc độ 4000 – 12.000mm/s thì cần liên hệ nhà cung cấp để trực tiếp kiểm tra tốc độ. Một đầu khắc laser tốc độ sẽ có giá cao hơn từ 2-3 lần các loại thông thường. Việc này giúp ích chính vào việc cải thiện tốc độ, tăng công suất lên từ 10-25%. Ngoài ra còn tăng công suất vùng làm việc lớn hơn của máy khắc laser.

 Trên đây là những kỹ thuật để cải thiện tốc độ đánh dấu của máy khắc laser. Tôi tin rằng nếu bạn làm theo các phương pháp này, bạn có thể tăng tốc độ đánh dấu và tạo ra lợi ích cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *