Phân biệt sự khác nhau của các nguồn laser Raycus, Maxphotonis, IPG laser ?

 Một hệ thống máy khắc laser phải cần phải được trang bị với một nguồn chất xơ laser. Có nhiều loại laser chất lượng cao khác nhau từ các thương hiệu trên thế giới, ví dụ, nguồn laser fiber của Raycus, nguồn Laser fiber của IPG, hoặc nguồn laser Max-photonis đến từ Trung Quốc.

 Sau đây chúng ta sẽ so sánh chức năng và đặc tính khác biệt của các nguồn laser này.

 Nguồn Laser fiber Raycus  (chất lượng ổn định)

Nguồn máy khắc laser raycus
Nguồn laser trên máy khắc kim loại raycus

 Raycus laser được sản xuất bởi Vũ Hán Raycus Fiber Laser Technologies Co, Ltd (sau đây gọi tắt là “Vũ Hán Raycus”) là doanh nghiệp Trung Quốc đầu tiên tham gia vào nghiên cứu, phát triển và sản xuất quy mô nguồn  laser sợi quang công suất cao và thiết bị lõi và R & D laser sợi lớn nhất. Và là công ty sản xuất có ảnh hưởng toàn cầu tại Trung Quốc.  Raycus có một nhóm nghiên cứu và phát triển thiết bị và nghiên cứu thiết bị quan trọng hàng đầu quốc tế, nhiều công nghệ được cấp bằng sáng chế hàng đầu thế giới. Các sợi laser được sản xuất bởi công ty chiếm 30% thị phần trong nước và chúng được xuất khẩu sang châu Á, châu Âu, Mỹ, Trung Đông và các khu vực khác.

 Nguồn Laser fiber Raycus nổi tiếng với sự ổn định và hiệu suất cao. hiệu quả của nó là tuyệt vời. Đặt biệt nhà sản xuất còn cung cấp các phiên bản cao cấp, dòng này cho ra công suất laser cao hơn công suất lý thuyết và chất lương rất cao. Nhưng giá thành của nó cũng không hề rẻ. Vì vậy, nếu bạn muốn mua một laser sợi Raycus đúng nguồn gốc sợi laser đánh dấu máy khắc, bạn có thể cần phải trả một số chi phí vượt quá tiêu chuẩn chung. Thông thường, một  máy khắc laser sử dụng nguồn Raycus chi phí tương đối vừa phải . Chúng tôi đã lắp đặt và sử dụng Raycus cho khách hàng từ nhiều năm, có rất nhiều kinh nghiệm sử dụng nguồn Raycus, lắp đặt các máy khắc laser Raycus chất lượng cực cao.

 Nguồn Laser fiber IPG (nguồn laser cao cấp )

Nguồn laser IPG
Nguồn laser IPG của Đức

 IPG là một nguồn laser cao cấp do Đức sản xuất. Nó có một danh tiếng tốt cho xuất sắc hoạt động ổn định và khả năng khắc tốc độ cao. Vì vậy,  laser IPG thích hợp cho việc sử dụng lâu dài phù hợp với tự động hoặc dây chuyền sản xuất bán tự động.  Tốc ddoooj khắc cao của IPG cũng giúp nâng cao hiệu quả sản xuất. Việc thực hiện ổn định cao cũng có thể đảm bảo lâu dài hơn 24 tiếng đồng hồ. Tất nhiên, đó cũng là giá khá cao. Vì vậy, nếu sử dụng của bạn không phải là cho sản xuất tự động, lắp đặt trên băng chuyền, nó được khuyến khích để sử dụng một số thương hiệu khác. Ngoài ra cũng có các dòng laser cao cấp đến từ Anh như SPI, hoặc đến từ Pháp cũng có Quantel nhưng rất ít được sử dụng ngoài thị trường do giá cả quá cao và chi phí bảo trì tốn rất nhiều

 Nguồn Laser fiber Maxphotonis ( nguồn laser phổ thông)

Nguồn laser Max
Nguồn Laser Maxphotonics

 Maxphotonics, được thành lập vào năm 2004 ở Thâm Quyến, chuyên nghiên cứu và phát triển, sản xuất và kinh doanh laser sợi quang công suất cao và lõi cáp quang. Họ là một nhà phát triển chuyên nghiệp hàng đầu và là nhà sản xuất sợi quang đầu tiên và duy nhất ở Trung Quốc  có tỷ lệ nội địa 100% lõi laser.

 Chi phí thấp và hiệu suất cao trên các sản phẩm đã đạt được sự công nhận nhất quán giữa các khách hàng và cải thiện đáng kể hiệu quả sản xuất và tùy biến.

 Max-photonics là nguồn laser sử dụng rất phổ biến hiện nay. Ưu điểm giá thành khá rẻ và chất lượng ổn định, phù hợp điều kiện thời tiết, khắc được tất cả các kim loại hoặc phi kim loại. Chất lượng chùm tia hoạt động ở mức bình thường. Với các sản phẩm không cần quá khắt khe về chất lượng nét khắc, độ sâu thì chúng ta có thể sử dụng nguồn Max. Tuổi thọ nguồn laser Max ở khoảng 100.000 giờ hoạt động, chất lượng tuy không bằng Raycus laser nhưng vẫn là sự lựa chọn hợp lý. Ở Việt Nam, các máy khắc laser vẫn sử dụng chủ yếu nguồn này.

Quý khách vui lòng liên hệ để tìm hiểu thêm thông tin về linh kiện máy và các dòng máy khắc laser kim loại  khác

  • Website: www.khaclaservn.com – www.gsglaser.com
  • Hotline: 090.402.97.63 ( Mr. Phong )
  • Email : Ikip337@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *