Bột laser và phụ gia laser được sử dụng như thế nào trong lĩnh vực khắc laser trên nhựa?

Bột laser là gì?

Bột laser hay còn gọi là bột khắc laser. Đây là loại phụ gia laser được thêm vào trong công đoạn ép phun nhựa. Thêm một tỷ lệ bột phụ gia nhất định có thể tạo cho sản phẩm nhựa một hiệu ứng kết tụ nhiệt nhất định. Do đó thay đổi độ hấp thụ nhiệt của vật liệu, và sản phẩm nhựa có thể dễ dàng hơn cho việc khắc laser.

Chúng ta đều biết rằng máy khắc laser fiber có thể thực hiện khắc laser trên vật liệu kim loại và một số sản phẩm phi kim loại trong đó có nhựa. Nhưng khi một số sản phẩm nhựa được khắc laser thì máy khắc laser không thể khắc được, hoặc không rõ ràng, hoặc rất dễ để tạo thành các đốm hoặc bong bóng hoặc rộp nổ. Trường hợp các loại nhựa thông thường như nhựa : ABS, PP, PE không khắc lên màu đen và rõ ràng.

Phụ gia laser
Bột khắc laser. Phụ giá không thể thiếu cho khắc nhựa

Các giải pháp khắc laser trên nhựa

Phương pháp thứ nhất: thay thế bằng máy khắc laser UV

Máy khắc laser UV sử dụng bước sóng 355nm. Điểm đặc biệt của tia laser UV là không sinh nhiệt nên có thể khắc được trên hầu hết các loại nhựa công nghiệp và y tế. Hầu hết các sản phẩm nhựa cao cấp đều sử dụng máy khắc laser UV để khắc lên.

Nhưng máy khắc laser UV có nhược điểm là tuổi thọ của tia laser quá ngắn (chỉ khoảng 10.000 giờ), thời gian khởi động lâu, tốc độ khắc thấp. Máy khắc laser fiber có tuổi thọ khoảng 100.000 giờ, tốc độ khắc gấp 4-5 lần so với máy khắc laser UV. Nên việc sử dụng máy khắc laser UV cho các loại sản phẩm nhựa công nghiệp là quá đắt so với giá thành, và hiệu quả không cao bằng máy khắc laser fiber.

Máy khắc laser fiber Raycus 30w
Máy khắc laser kim loại Raycus 30w chuyên khắc trên nhựa.

Phương pháp thứ hai: Thêm bột laser hoặc phụ gia laser.

Nguyên lý:

Chức năng chính của bột laser hoặc phụ gia laser là hấp thụ năng lượng laser, chuyển đổi chùm tia laser thành nhiệt năng. Tạo ra hiệu ứng làm nóng nhựa, cacbon hóa, tạo bọt, bay hơi và phản ứng hóa học. Vì vậy sẽ dễ dàng hiển thị được nội dung sau khi khắc laser. Đối với nhựa có các tính chất hóa học khác nhau, nội dung sau khi khắc sẽ thể hiện: chữ sáng trên nền nhựa tối  –  chữ tối trên nền nhựa sáng.
Thích hợp sử dụng cho các loại nhựa cần khắc laser như: PP, PA,.ABS, PE, PC, HIPS, PS, TPU, TPE, TPV, TPR, PBT, PET, PVC, PA6, PA66, POM, SAN và các loại nhựa kỹ thuật khác. Các màu sau khi khắc là đen, trắng, xám,…

Bột laser
Khắc laser chữ sáng trên nền nhựa đen

Cách sử dụng:
1. Tỷ lệ bổ sung là 0,1-0,3%;
2. Có thể được sử dụng chung với bột màu.
3. Trộn trực tiếp với nhựa, dùng để ép phun, đùn, ép viên, thổi khuôn, phun

Tính năng:

Video máy khắc laser fiber 30W – Sử dụng khắc nhựa.

1. An toàn và thân thiện với môi trường. Bột khắc laser không chứa các thành phần dễ bay hơi, không chứa chất tạo màu hữu cơ, phù hợp với các quy định an toàn, vô hại và không gây ô nhiễm cho cơ thể con người;
2. Tiết kiệm thời gian. Việc sử dụng máy khắc laser fiber tốc độ cao – khắc tự động nhanh chóng, nên có thể cải thiện đáng kể hiệu quả sản xuất, giảm chi phí nhân công.
3. Chống hàng giả, khắc laser không dễ bị hư hỏng, không thể thay đổi, chức năng chống hàng giả tốt. Giúp truy xuất nguồn gốc, có thể khắc mã vạch, mã QR, Logo, khắc chữ, serial,…
4. Độ ổn định cao, có thể tạo ra nhiều loại chi tiết khắc có độ phân giải cao, độ rõ nét và độ tương phản vượt trội.
5. Chịu thời tiết, độ bền, chống mài mòn, và không thể tẩy xóa bằng dung môi.
6. Nồng độ cao, số lượng thêm vào rất nhỏ. Nên dễ dàng sử dụng mà ít tốn chi phí.

Lời kết

Nếu bạn có nhu cầu ứng dụng khắc laser trên nhựa. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SDT: 090.402.97.63 chúng tôi sẽ phục vụ bạn tận tình!. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp số lượng từ ít đến số lượng lớn bột khắc laser cho nhiều đối tác quan trọng. Nếu bạn có nhu cầu, vui lòng liên hệ trực tiếp.
Máy khắc laser fiber, máy khắc laser kim loại, máy khắc laser UV. Chúng tôi sẵn sàng sử dụng thế mạnh kỹ thuật của mình để nâng cao gia tăng giá trị của sản phẩm và hiệu quả khắc laser cao hơn cho bạn.

Xem thêm: https://khaclaservn.com/tin-tuc/khai-niem-may-khac-laser-fiber.html

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Tuyết An Duyên

Điện thoại: 090.402.9763 ( Mr. Phong)

Địa chỉ: 58C Lý Thánh Tông, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú

Website: www.khaclaservn.com www.gsglaser.com

Gmail: Ikip337@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *