Bí quyết lựa chọn máy khắc laser fiber tốt nhất ?

 

Máy khắc laser fiber là một loại máy khắc laser, có nguyên lý là phát ra tia laser thông qua các Diot, sau đó thực hiện chức năng khắc thông qua đầu quét Galvo. Máy khắc laser có tỷ lệ chuyển đổi quang điện cao hơn, tốc độ khắc nhanh và khối lượng nhỏ hơn so với máy đánh dấu laser thông thường. Hơn nữa, do các đặc tính của hệ thống làm mát không khí và độ ổn định chất lượng chùm tia đầu ra mạnh mẽ, nó được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau. Ở đây chúng tôi chỉ cho bạn cách mua máy khắc laser tốt nhất.

1.) Hệ thống đầu khắc – Galvo laser

  • Đầu khắc laser là thành phần cốt lõi của máy khắc laser fiber, hiệu suất của nó quyết định hiệu suất của máy khắc laser. Máy khắc laser fiber cũng thực hiện chức năng khăc thông qua hệ thống quét của galvo.  Vậy nguyên lý hoạt động của đầu khắc laser – Galvo là gì?
  •  Đầu khắc galvo là một hệ thống quét bao gồm gương quét XY, thấu kính, Galvo và phần mềm khắc điều khiển bằng máy tính. Cần phải lựa chọn các thành phần quang học tương ứng theo các bước sóng laser khác nhau. Ngoài ra, các thành phần liên quan bao gồm lọc nhiễu, lọc ẩm, gương mở rộng chùm tia laser, v.v.
  • Nguyên lý hoạt động của đầu khắc laser là: Chùm tia laser tới gương quét, và góc phản xạ của gương được điều khiển bởi máy tính. Sau đó, hai gương có thể được quét dọc theo các trục X và trục Y tương ứng, sao cho chùm tia laze bị lệch. Hơn nữa, điểm lấy nét laser với mật độ công suất nhất định được di chuyển theo yêu cầu trên vật liệu khắc, do đó để lại dấu khắc vĩnh viễn trên bề mặt vật liệu. Điểm lấy nét có thể là hình tròn hoặc hình chữ nhật.
  • File vector và ký tự có thể được sử dụng trong hệ thống đầu khắc galvo. Phần mềm máy khắc sẽ dễ dàng đọc được các file dạng vector và xử lý.Đầu khắc – Galvo sẽ giúp các file vector không bị biến dạng sau khi khắc, cải thiện đáng kể chất lượng và tốc độ khắc laser. 
  • Chúng tôi có nhiều dòng đầu khắc chất lượng cao nhập khẩu từ tất cả các hãng sản xuất ở trên. Một số dòng đầu khắc laser khẩu độ 7mm – 30mm sử dụng riêng biệt cho từng ứng dụng cụ thể trong gia công khắc laser.
Đầu khắc - Galvo Laser
Một số loại đầu khắc laser fiber chất lượng cao

2.) Chế độ làm mát của máy khắc laser fiber

  • Hệ thống làm mát của máy khắc laser fiber là điều kiện tiên quyết cho việc gia công khắc ổn định và liên tục của toàn bộ máy laser. Nhiệt của máy khắc laser fiber không chỉ ảnh hưởng đến độ thoát của tia laser mà còn ảnh hưởng đến sự ổn định của hệ thống mạch điện, giảm sự cố máy móc và cải thiện độ ổn định của thiết bị.
Máy khắc laser fiber
Máy khắc laser fiber 20W tích hợp làm mát tất cả trong một

3.) Nguồn laser

  • Nguồn laser là thành phần quan trọng nhất của máy khắc laser. Có nhiều loại laser chất lượng cao khác nhau từ các thương hiệu trên thế giới như nguồn laser fiber của Raycus, JPT  Laser,  nguồn Laser fiber của IPG, hoặc nguồn laser Max-photonis đến từ Trung Quốc….
  • Nguồn Laser fiber Raycus và JPT nổi tiếng với sự ổn định và hiệu suất cao. Đặt biệt nhà sản xuất còn cung cấp các phiên bản cao cấp, dòng này cho ra công suất laser cao hơn công suất lý thuyết. Nhưng giá thành của nó cũng không hề rẻ. 
  • Nguồn laser là thành phần rất quan trọng. Bạn nên tránh những nguồn laser không có thương hiệu hoặc giá rẻ vì chất lượng không đảm bảo hoặc không có linh kiện thay thế. Bạn có thể tiết kiệm được khoảng 5 -10 triệu, nhưng về lâu dài bạn sẽ tốn chi phí 20 – 30 triệu để thay thế laser khi có sự cố xảy ra.
  • Trên đây là những điều chúng tôi hướng dẫn bạn để tìm hiểu thông tin về máy khắc laser fiber và hiểu những vấn đề cần biết khi bạn dự định mua 1 chiếc máy.

Link tham khảo máy khắc laser fiber Raycus: https://khaclaservn.com/danh-muc/may-khac-laser-kim-loai-raycus

Link máy khắc laser JPT: https://khaclaservn.com/danh-muc/may-khac-laser-kim-loai-jpt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *